Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Lady's Paint

Khởi nghiệp kinh doanh sơn là một trong những lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, tuy nhiên để thành công trong ngành này thị lại là một điều hoàn toàn khác. Kinh doanh sơn nói dễ thì rất dễ, nhưng khó thì lại cực khó. Và để giúp các bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh sơn nước thì Lady’s Paint xin chia sẻ tới các bạn một số các nguyên tắc cần nắm rõ qua bài viết dưới đây để con đường kinh doanh sơn của bạn thành công theo hướng đi thuận lợi nhất nhé!

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Lady's Paint

Trước khi đi vào các nguyên tắc cụ thể, thì có một yếu tố còn quan trọng hơn mà bạn cần nhận thức trước khi muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn đó là:

 • Khi bạn bắt đầu bước đi trên con đường khởi nghiệp, bạn phải định hình được là bạn sẽ đi đâu?
 • Bạn định kinh doanh sơn, bạn phải xác định được hợp tác với hãng sơn nào?

Trên là 2 tiền đề để bạn định hướng kinh doanh sau này.

CHỌN HÌNH THỨC KINH DOANH SƠN PHÙ HỢP

Có 3 hình thức để bạn có thể lựa chọn để khởi nghiệp với ngành kinh doanh sơn đó là:

 • Thành lập công ty kinh doanh sơn với thương hiệu riêng của bạn
 • Trở thành đại lý phân phối cấp 1,2 của các hãng sơn đã có mặt trên thị trường hiện nay.
 • Trở thành CTV bán sơn nước của các hãng sơn

Tùy vào điều kiện tài chính cũng như bản lĩnh của bạn mà bạn nên lựa chọn hình thức nào?

 • Không có vốn thì bạn nên chọn hình thức CTV
 • Vốn ít, muốn an toàn thì nên chọn hình thức mở đại lý.
 • Vốn nhiều, muốn thực sự trải nghiệm về kinh doanh sơn thể hiện bản lĩnh thì nên chọn hình thức mở công ty kinh doanh sơn với nhãn hiệu riêng.

NGUYÊN TẮC CẦN NẮM RÕ KHI MỞ ĐẠI LÝ SƠN

1. Chọn loại sơn phù hợp để kinh doanh

– Nguyên tắc 1: Bạn nên lựa chọn các loại sơn có chất lượng và uy tín trên thị trường để mở đại lý. Việc đó quan trọng vì nó ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này. Mở đại lý cấp 1 hay cấp 2 phụ thuộc vào nguồn vốn bạn đang có cũng như nhu cầu của bạn.

Hiện nay có rất nhiều hãng sơn tìm đối tác mở đại lý có chiết khấu cao. Với cơ chế và chính sách hấp dẫn thì sơn Lady’s Paint xin gửi đến các bạn lời mời hợp tác:

Sơn Lady’s mong muốn hợp tác với các đối tác đại lý sơn nước toàn quốc,

Để mở rộng thị trường kinh doanh, hãng sơn Lady’s hiện mong muốn có thể hợp tác lâu dài với các đại lý bán sơn nước trên toàn quốc. Trở thành đại lý sơn Lady’s, quý khách sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan như mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn? Thủ tục mở đại lý sơn cần những gì? Đặc biệt sẽ được hướng dẫn và chia sẻ tận tình về những kinh nghiệm mở đại lý sơn thành công.

Dưới đây là quyền lợi cơ bản khi trở thành đại lý sơn Lady’s:

 • Tỷ lệ chiết khấu hấp dẫn nhất, chính sách chăm sóc chu đáo.
 • Được hưởng doanh số năm hấp dẫn.
 • Được hưởng chiết khấu thanh toán tháng, quý cao.(theo chính sách của công ty)
 • Được hỗ trợ chi phí vận chuyển
 • Được hỗ trợ đầy đủ công cụ bán hàng như biển hiệu, catalogue, tài liệu bán hàng.
 • Được hưởng chương trình khuyến mại theo chiến lược kinh doanh của công ty theo từng thời điểm.
 • Được tham gia chương trình khuyến mại thưởng hiện vật theo tháng, quý, năm
 • Được công ty đào tạo, huấn luyện, chuyển giao quy trình vận hành, chiến lược, kinh nghiệm và bí quyết để kinh doanh các sản phẩm của Công ty.

2. Không nên mở đại lý chỉ vì bạn thích

– Nguyên tắc 2: Ban đầu, nếu bạn muốn kinh doanh sơn nước vì thấy trên thị trường đang thịnh hành và nên làm theo. Bạn nghĩ rằng mình cũng có thể làm giàu từ mở đại lý sơn. Đúng là phát triển dựa trên nhu cầu nhưng đừng vội vàng khi bạn chưa tìm hiểu kỹ về nó.

Bạn cần xác định rằng mình có thực sự muốn và phù hợp với kinh doanh sơn hay không? Đam mê chỉ là nhất thời, còn nhiệt huyết mới là thứ giúp bạn gắn bó lâu dài.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Lady's Paint

3. Định vị thị trường

– Nguyên tắc 3: Bạn đã khảo sát thị trường chưa?

Đã xác định được mở đại lý sơn là con đường bạn đi và phát triển lâu dài thì bạn cần nhận thức rõ thị trường mình sẽ “sống”:

 • Nơi mà bạn định mở đại lý có đông dân cư cũng như điều kiện đi lại thuận lợi cho trao đổi mua bán không?
 • Quanh đó 1km đã có đại lý sơn nào mở ra chưa? Nếu có rồi thì nên mở đại lý sơn nào để cạnh tranh?

4. Nắm chắc kiến thức về sơn

– Nguyên tắc 4: Một trong những yếu tố thành công chính là nắm rõ kiến thức về ngành nghề kinh doanh điều đó sẽ giúp bạn tự tin chiến đấu trên thị trường đầy khắc nghiệt này được. Tìm hiểu các kiến thức về sơn và cách thi công là điều bạn cần thực hiện ngay lúc này.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Lady's Paint

5. Bạn không bán hàng cho riêng mình

– Nguyên tắc 5: Nên nhớ bạn là người phục vụ nhu cầu khách hàng.

Trong ngành sơn nước sự phong phú về màu sắc tạo nên sự đa dạng khách hàng. Mỗi người một sở thích màu khách nhau có người thích màu đậm, có người thích màu nhạt nhẹ nhàng. Dung hòa và chiều lòng khách hàng đó là chiến lược để phát triển tạo dựng niềm tin và xây dựng thương hiệu, uy tín của bạn.

6. Có nguồn lực cần thiết

– Nguyên tắc 6: Dù bạn đã có tầm hiểu biết sâu sắc về thị trường và sản phẩm định cung cấp mà không có đủ nguồn lực thì cũng không thể nào phát triển được. Các nguồn lực cơ bản mà đại lý nào cũng cần phải có là: vốn, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

7. Định vị thương hiệu

– Nguyên tắc 7: Đặt tên cho doanh nghiệp tuy không phải là công đoạn quan trọng nhất. Nhưng cái tên đẹp tồn tại dài lâu và có ý nghĩa sẽ giúp bạn thúc đẩy chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Hãy chú ý đến văn hóa doanh nghiệp, thông điệp cần chuyển tải đến khách hàng để đặt tên sao cho phù hợp.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Lady's Paint

8. Nói được thì làm được

– Nguyên tắc 8: Xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng không kém gì thương hiệu sản phẩm. Bạn chỉ nên nói những gì mình có thể làm và thực hiện một cách hiệu quả nhất, để tạo dựng được thương hiệu cá nhân và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả cho mình.

9. Biết chấp nhận khi thất bại

– Nguyên tắc 9: Khởi ghiệp kinh doanh sơn với hình thức mở đại lý thì thời gian đầu chắc chắn sẽ không theo những gì bạn mong muốn. Vì đơn giản bạn chưa có đủ kinh nghiệm thực tế. Đừng vội nản lòng hãy biết chấp nhận nó và nhìn theo chiều hướng tích cực, không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn thành công sẽ đến với bạn.

10. Mở rộng mối quan hệ

– Nguyên tắc 10: Muốn đứng vững thì không thể đứng một mình mà phải dựa vào các mối quan hệ. Ngay từ bây giờ hãy tận dụng tốt những mối quan hệ xung quanh. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp cho sự nghiệp phát triển của bạn thành công.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Lady's Paint

KẾT LUẬN

Khởi nghiệp kinh doanh sơn thành công đối với những người biết nắm bắt cơ hội, hãy nắm thật vững những nguyên tắc trên để có thể sớm thành công trên con đường kinh doanh sơn các bạn nhé!

Theo: Khởi nghiệp kinh doanh sơn nước

Chia sẻ:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

LÊN

X